HAuA cùng dự án hỗ trợ đào tạo “DIY-smart factory” của JDS
Ngày đăng: 01/02/2023

HAuA cùng dự án hỗ trợ đào tạo “DIY-smart factory” của JDS

HHAuA cùng dự án hỗ trợ đào tạo “DIY-smart factory” của JDS

31/01/2023

Sáng 31/1, bà Lê Thị Hồng Loan – Phó Chủ tịch Hội Tự động hóa TP.HCM (HAuA) đã có buổi gặp gỡ, trao đổi với hai chuyên gia Nhật Bản (JDS) về việc tìm doanh nghiệp SMEs Việt Nam tham gia thí điểm dự án hỗ trợ đào tạo kỹ thuật “DIY-smart factory”.

Tại buổi gặp gỡ, hai chuyên gia Nhật Bản (JDS) được JICA giới thiệu, đã giới thiệu về dự án thí điểm Digital & Kaizen và những lợi ích mà phương pháp này mang lại cho các doanh nghiệp.

Buổi giao lưu, gặp gỡ của đại diện HAuA và hai chuyên gia Nhật Bản (JDS). Ảnh Thanh Huyên

Giải pháp của JDS cho chuyển đổi số trong sản xuất chỉ đơn giản là dùng QR code. JDR sẽ chọn 1 doanh nghiệp sản xuất để hỗ trợ chuyển đổi số miễn phí để làm mẫu. Tiếp theo là sẽ triển khai đại trà có thu phí đào tạo, giai đoạn này cùng triển khai với đối tác Việt Nam, là đơn vị có khả năng đào tạo và có chuyên môn về IT.

Theo bà Lê Thị Hồng Loan, chuyển đổi số là xu hướng cần có của các doanh nghiệp, nếu như không có chuyển đổi số, doanh nghiệp sẽ bị tụt hậu, sự tồn tại và phát triển sẽ gặp nhiều khó khăn.

Bà Loan cho biết thêm, các hội viên của Hội Tự động hóa TP.HCM chủ yếu là phát triển mảng thương mại và dịch vụ, các doanh nghiệp về dịch vụ có thể kết hợp và trở thành đối tác với JDR để triển khai về dự án Kaizen và chuyển đổi số.

“Đây sẽ là bước đệm để doanh nghiệp phát triển hơn về việc truyền thông, mở rộng hơn đối tượng khách hàng cũng như học tập được từ họ những kỹ năng từ các lớp đào tạo”, bà nói.

Bà Lê Thị Hồng Loan (thứ 2 từ trái vào) cùng các chuyên gia Nhật Bản. Ảnh Thanh Huyên

Dự án Digital & Kaizen được bà Loan đánh giá cao về hiệu quả mà phương pháp này mang lại nếu doanh nghiệp sản xuất áp dụng.

Hội Tự động hóa TP.HCM (HAuA) quy tụ nhiều hội viên là các đơn vị, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Tự động hóa, công nghệ, kỹ thuật. Buổi gặp gỡ sẽ là cơ hội để Hội viên đồng hành với các doanh nghiệp sản xuất chuyển đổi số, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.

Theo nguồn HAuA

face
Zalo