Chuyển đổi số cho Doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh
Ngày đăng: 31/12/2022

Chuyển đổi số cho Doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh

Sáng ngày 10/12/2022, tại Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển doanh nghiệp TP. HCM (CSED) thuộc Sở Công thương TP. HCM đã diễn ra Hội thảo chuyên đề về chuyển đổi số. Chương trình được phối hợp tổ chức giữa Hội Tự động hoá TP.HCM (HAuA) và Trung tâm CSED.

Đây là một trong những hoạt động trong chuỗi sự kiện của chương trình hỗ trợ liên tục từ cuối năm nay và trong năm sau, bao gồm các hoạt động hội thảo, đào tạo, cung cấp chuyên gia đến tận doanh nghiệp để hỗ trợ. Tiếp theo là gói hỗ trợ tài chính vay ưu đãi dành cho các doanh nghiệp đóng trên địa bàn TP.HCM có nhu cầu về đổi mới công nghệ, chuyển đổi số trong sản xuất, kinh doanh.

Hội thảo có sự tham gia của các chuyên gia đến từ các tập đoàn công nghệ như FPT (đại diện là phần mềm BASE), các giải pháp chuyển đổi số trong sản xuất đến từ Beckhoff, đại diện Sở Công Thương, lãnh đạo Hội Tự động hoá TP.HCM (HAuA) và đông đảo các hội viên của Hội, cùng với nhiều đơn vị có nhu cầu về chuyển đổi số tham dự hội thảo tại Trung tâm CSED và thảo luận thông qua trực tuyến.

Ông Trần Tuấn Anh Nghĩa – Giám đốc tư vấn Công ty phần mềm BASE trình bày về các giải pháp quản trị doanh nghiệp đang được nhiều doanh nghiệp Việt Nam sử dụng. Ảnh : Ngọc Thảo

Ngoài các giải pháp, công nghệ mới về chuyển đổi số đến từ các diễn giả, trong phần thảo luận, nhiều ý kiến quý báu đến từ các công ty, nhà máy sản xuất đã có kinh nghiệm về chuyển đổi số cũng được chia sẻ cho các đại biểu. Ông Nguyễn Lang – Phó Giám đốc khối CNTT Công ty Bibica chia sẻ việc công ty đã bắt đầu việc chuyển đổi số từ những năm 2005 cho đến nay đã liên kết được hệ thống gồm tám phần mềm liên quan tới chuyển đổi số. Hiện Công ty Bibica vẫn có nhu cầu phát triển thêm các giải pháp công nghệ vì các lợi ích của việc chuyển đổi số đã mang lại cho công ty.

Nhiều yêu cầu từ khách hàng đã được đưa ra trong hội thảo để các đơn vị làm về chuyển đổi số thực hiện sau hội thảo. Ngoài chủ đề chuyển đổi số trong doanh nghiệp, nhà máy sản xuất, một trong những yêu cầu mới mà các đơn vị làm về chuyển đổi số rất quan tâm là việc thực hiện chuyển đổi số cho các trang trại trồng cây nông nghiệp cũng như nuôi trồng thủy sản hải sản,… Điển hình như đại diện Công ty GC Food có hai nhà máy chuyên sản xuất thạch dừa, nha đam lớn nhất nước đã chia sẻ nhu cầu thực tế tại hội thảo.

Ông Nguyễn Ngọc Chánh – Giám đốc Công ty Camell trình bày giải pháp của Beckhoff trong chuyển đổi số các nhà máy gia công chế tạo cơ khí. Ảnh Ngọc Thảo

Ông Kiều Huỳnh Sơn – Giám đốc Công ty TNHH máy và sản phẩm Thép Việt, là đơn vị hội viên của HAuA đã chia sẻ khó khăn của doanh nghiệp trong công tác chuyển đổi số và mong muốn được hỗ trợ áp dụng việc chuyển đổi số trong công tác quản lý và sản xuất để nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Ngoài các nội dung chuyên sâu cho hoạt động chuyển đổi số của doanh nghiệp, ông Lê Minh Trung – Giám đốc Trung tâm hỗ trợ và Phát triển doanh nghiệp Thành phố đã chia sẻ về các chính sách hỗ trợ từ Sở Công thương TP.HCM cho các doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số.

Hội thảo được các doanh nghiệp tham dự đánh giá là rất thành công, hy vọng chương trình hỗ trợ doanh nghiệp TP.HCM về chuyển đổi số giúp nhiều doanh nghiệp sản xuất thực hiện công tác chuyển đổi số thành công, góp phần nâng cao hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.

Theo nguồn thông tin của Hội Tự Động Hóa TP Hồ Chí Minh

face
Zalo